มาทำ Mille-feuille กัน
2. ปูกระดาษไขบนถาดอบ แล้วใช้แปรงทาน้ำให้ทั่ว พอหมาดๆ เผื่อให้แผ่นแป้งหดตัวน้อยหลังอบ ต้องใช้กระดาษไขอย่างดี หนาหน่อยค่ะ ถ้าเป็นแบบบางๆโดนน้ำจะขาดซะก่อน
ส่วนผสม
1.แป้งพายชั้นอบแล้วขนาด 10x 20 ซม. จำนวน 3 แผ่น
2.สตรอเบอรี่สดพอประมาณ
3.ส่วนผสมของครีมคัสตาร์ด
-แป้งเค้ก 10 กรัม
-แป้งข้าวโพด 10 กรัม
-ไข่แดง 2 ฟอง
-น้ำตาลทราย 60 กรัม
-นม 300 cc เนย 15 กรัม
-กลิ่นวนิลา
4.วิปปิ้งครีม 200 cc + น้ำตาลทราย 20 กรัม
วิธีทำ
1. ทำคัสตาร์ดก่อนคะ โดยผสมของแห้งทั้งหมดใส่ชามแก้วทนไฟ คนให้เข้ากัน
2.ใส่นมทีละน้อย คนเร็วๆ ระวังอย่าให้เป็นลูก
3.เวฟไฟแรง 2 นาที ดูพอเริ่มร้อน รีบเอาออกมาคน แล้วเวฟต่อ ทำซ้ำๆ จนครีมเริ่มข้นและเนื้อเนียนไม่เป็นเม็ดๆ ควรคนบ่อยๆ อย่าเวฟทีเดียวจนครีมข้น เนื้อจะไม่เนียน
4.ใส่ไข่แดงและกลิ่นวนิลา คนให้เข้ากัน แล้วเข้าเวฟจนสุกดี ระหว่างเวฟอย่าลืมคนด้วย
5.ใส่เนย คนให้เข้ากัน ทิ้งให้เย็นจึงนำมาใช้
6.ตีวิปปิ้งครีมกับน้ำตาลให้ขึ้นฟูแล้วนำไปใส่ถุงบีบเตรียม ไว้ ควรแช่ครีมให้เย็นจัดๆ แช่ไปทั้งพาชนะที่ใส่ครีม และหัวตะกร้อด้วยก็ดีค่ะ ถ้าตีแล้วดูท่าไม่ดี เอากลับไปแช่ให้เย็นก่อน แล้วค่อยเอาออกมาตีใหม่นะคะ ตีครีมกับน้ำตาลป่น ให้ขึ้นฟู เมื่อขึ้นแล้วให้หยุด หากตีต่อไป ครีมจะแยกตัวเป็นน้ำกับไขมัน
7.วิธีประกอบมีลเฟ่ย
*เอาแป้งพายวางแล้วบีบครีมตัสตาร์ดลงไปให้เเต็มแผ่น
**วางแป้งพายอีกแผ่นปิดทับ บีบคัสตาร์ดลงบนแป้งพายชั้นที่ 2
*** เรียงสตรอเบอรี่ให้เต็ม แล้วบีบวิปปิ้งครีมตรงช่องว่างระหว่างสตรอเบอรี่และด้านบนให้มิดอย่าให้มีช่องว่าง
****ปิดทับด้วยแป้งพายชิ้นที่ 3 ตกแต่งให้สวยงามด้วยวิปปิ้งและสตรอเบอรี่
อันนี้เป็นกล้วย น่ากินจังเลยอ่ะ
กว่าจะกินได้ หลายขั้นตอนจ๊างงงง ออกมาแล้ว หน้าตาน่ากินมากกก^^ แต่ถ้าทำเองจะได้แบบนี้เปล่าก็ไม่รู้นะสิ --; ลองทำดูล่ะกันเนอะ
1 ความคิดเห็น:
พี่ฝ้ายยังมีอารมณือัพกานอีกหยอเนี่ย รวมทั้งหมด6คนมาอัพกาน3คน แล้วจะมาอัพกานทามไมเนี่ยไม่กลัวสอบไม่ได้หรอค่ะ เรื่องอัพไว้อัพทีหลังก็ได้ ไปละค่ะบายค่ะ จุ๊ฟๆ
แสดงความคิดเห็น
สมัครสมาชิก ส่งความคิดเห็น [Atom]
<< หน้าแรก